Lời giới thiệu

          Ăn, uống có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống con người và xã hội. Xã hội ngày càng phát triển nhu cầu ăn uống ngày càng cao, người nội trợ là một người rất quan trọng trong gia đình. Người Việt Nam ta thường nói  "có thực mới vực được đạo".

Mặt khác, ăn uống không những cung cấp các chất dinh dưỡng, năng lượng cho cơ thể tồn tại, phát triển mà còn có ý nghĩa tạo môi trường giao tiếp, công việc, ngoại giao...đó là các bữa tiệc chiêu đãi lớn nhỏ tuỳ theo mức độ công việc của các giới chức hoặc các nhà doanh nghiệp. Trong cuộc sống hàng ngày của mọi người, ăn uống còn tạo niềm vui đó là các cuộc gặp gỡ bạn bè. đồng nghiệp, gia đình, hội hè.... nhiều tôn giáo nó còn là phương tiện thực hiện các lễ nghi thờ cúng, và nhiều khi ăn uống cũng được sử dụng như một môi trường để chia sẻ tâm sự, nỗi buồn...

Tóm lại ăn uống một mặt là nhu cầu để sống không thể thiếu được mặt khác nó còn có ý nghĩa là phương tiện giúp cho con người thực hiện các hoat động tinh thần, xã hội... như: giao tiếp, công việc, ngoại giao, chia sẻ tinh cảm... do đó ăn uống đã giúp duy trì, tạo sự ổn định cho mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội...

Trong hoạt động du lịch, ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khách. Nó tạo ra những ấn tượng không thể quên đối vòi người khách khi họ được thưởng thức những món ăn đặc sắc, độc đáo và hấp dẫn tại một khách sạn, một nhà hàng tại một địa phương hoặc một đất nước. Mặt khác nhận thức được phong tục, tập quán và khẩu vị ăn uống cũng như phong cách phục vụ của khách là yếu tố quan trọng trong việc đón tiếp và phục vụ khách.

Xuất phát từ yêu cầu của xã hội và sự đòi hỏi của sự phát triển du lịch, chúng tôi biên soạn bài giảng E-leaning về “Kỹ thật chế biến món ăn" dùng cho việc giảng dạy và học tập trong trường. Nó là tài liệu tham khảo bổ ich cho người học và những người quan tâm tới vấn đề này.

Trong quá trình biên soạn, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi mong nhận được sự góp ý chân thành nhất.


Giới thiệu khái quát về trồng rau sạch bằng thủy canh